ประกาศล่าสุด

คิดดีให้กันวันละนิด

คิดดีให้กันวันละนิด

คนเราทุกคนอยากจะให้คนรอบข้างรัก...  โดยเฉพาะคนใกล้ตัวแต่ถ้าอยากจะให้คนรอบข้างรักก็ต้องให้ความรักพวกเขาก่อน  จะมีความรักได้จะให้ความรักคนรอบข้างได้ก็ต้องมีอารมณ์ดี 

อารมณ์ดีอารมณ์แจ่มใส...ใจก็เป็นสุข  ใครๆก็อยากใกล้ชิด 

อารมณ์จะแจ่มใสใจจะเป็นสุขได้...  ก็ต้องมีความคิดในทางบวกคิดในทางสร้างสรรค์ที่เรียกกันว่าคิดดีนั่นเอง  ถ้าทุกคนเริ่มมองคนรอบข้างในแง่ดี  ตนเองก็จะเริ่มมีรังสีของความเมตตาแผ่ออกไปมาคิดดี...พูดดีและทำดีต่อคนที่เรารักกันเถิดซึ่งทำได้ไม่ยากเลยถ้าตั้งใจว่าจะลองทำดูโดย...

  1. เริ่มจากคิดดีแก่ตนเองก่อนให้เวลาแก่ตนเองบ้าง  ปลีกเวลาออกจากสังคมที่ป่วยบ้างเป็นครั้งคราว  โดยเฉพาะในช่วงที่เป็นวันหยุดเมื่อคุณเริ่มมีเวลาก็จะมีเวลาเพิ่มขึ้นในการจะคิดดีเช่นคิดดูแลตนเองรักษาสุขภาพให้ดีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์  จิตใจที่แจ่มใสเบิกบานย่อมจะทำให้อารมณ์ดีและชีวีเป็นสุข 
  2. มองคนรอบข้างในแง่ดีจะทำให้บรรยากาศที่อยู่นั้นผ่อนคลายหายเครียดเป็นสุขไว้ใจกันและ   เข้าใจกัน 
  3. ไม่เป็นคนขี้ระแวงต้องตัดความคิดเรื่องระแวงแคลงใจออกจากตัวเองให้เร็วที่สุดมากที่สุดสิ่งแรกที่คุณควรจะทำก็คือการเลิกรับข่าวสารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อคุณออกไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วความเป็นคนขี้ระแวงของคุณจะลดลงโดยคุณไม่รู้ตัว 
  4. พาตัวให้ห่างคนที่คิดในแง่ร้ายจริงอยู่เราไม่สามารถที่จะเลือกคบกับใครได้ตามใจของเรา  แต่เราสามารถที่จะเลือกคบกับใครให้สนิทใจได้  และคนที่ควรจะคบให้ลึกซึ้งก็คือคนที่มองโลกในแง่ดี  และคิดทุกอย่างในทางสร้างสรรค์ไม่เห็นแก่ตัว  และคิดดีต่อคนรอบข้าง
  5. เอาใจเขามาใส่ใจเราหนักนิดเบาหน่อยก็ให้อภัยกันอย่าพยายามทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่  แต่ต้องพยายามทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก พยายามควบคุมอารมณ์มองในทางที่สร้างสรรค์ 
  6. คิดก่อนพูดจำไว้เสมอๆว่าการจะมีความรักให้ต่อกันอย่างยั่งยืนยาวนาน  ไม่จำเป็นจะต้องพูดทุกอย่างที่รู้  (ซึ่งอาจจะไม่เป็นความจริงทุกเรื่องเสมอไป)  แต่จะต้องรู้ทุกเรื่องที่จะพูดออกไปว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ฟังหรือตัวเองหรือไม่
  7. อย่าใช้อารมณ์คิดต้องใช้ความคิดในทางที่เป็นเหตุและผล  โดยเฉพาะต้องมองเหตุการณ์ทุกอย่างในชีวิตว่าเป็นเพราะเหตุใด  จึงเกิดผลของการกระทำนั้นและถ้าปรับเปลี่ยนบางอย่างแล้วต้นเหตุที่ไม่ดีงามอาจจะหายไปและผลดีต่างๆก็น่าจะตามมาแทนที่.

 

เห็นไหมว่าแค่คิดแต่เรื่องดี...ชีวีก็จะเป็นสุขแล้ว

 

Facebook โรงพยาลสวรรค์ประชารักษ์

สถิติการเข้าชม

8574133
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
3097
9272
23276
8463446
221797
291532
8574133

Your IP: 18.232.146.10
2020-11-24 10:04

ลิงค์ภายใน

ลิงค์ภายนอก

ban10 ban1.jpg ban2.jpg ban4.jpg ban5.jpg ban3.jpg ban6.jpg ban7.jpg nsru.jpg

© Copyright 2020 โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์. All Rights Reserved.